Nước uống không đường có thực sự tốt ?

Đồ uống với chất tạo ngọt hóa học có thể không phải là sự thay thế tốt như mọi người nghĩ. Việc tìm kiếm loại thức uống không đường nhưng lại chứa chất tạo ngọt như một giải pháp giảm nguy cơ béo phì lại có thể có tác dụng ngược lại.

Xem tiếp...

CUỘC ĐI BỘ TRONG THỜI GIAN NGẮN CÓ LỢI ÍCH NHIỀU HƠN VỚI NGƯỜI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Một số nghiên cứu tại HOA KỲ cho thấy những cuộc đi bộ ngắn sau bữa ăn có thể giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết khi mà dạ dày bạn được lấp đầy bởi thức ăn.

Xem tiếp...

Hoa quả cho người đái tháo đường

Các loại hoa quả sau sẽ thân thiện hơn với những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Do đây là các loại quả có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn các lọai quả khác. Tuy nhiên bệnh nhân không nên ăn quá nhiều trong một bữa ăn.

Xem tiếp...

Hạ đường máu

                                     

Hạ đường máu là khi nồng độ đường glucose trong máu giảm xuống dưới 4mmol/l, không đủ cung cấp cho nhu cầu hoạt động của cơ thể, đặc biệt là não. Hạ đường máu hiếm gặp ở những người bình thường nhưng khá phổ biến ở những bệnh nhân đái tháo đường, chủ yếu là do tai biến của điều trị.

Xem tiếp...

Vai trò và việc sử dụng HbA1c trong chẩn đoán bệnh đái tháo đường

Tháng 2 năm 2010- Hiệp hội các nhà nội tiết học lâm sàng Hoa Kỳ (The American Association of Clinical Endocrinologists (AACE) ) đã đánh giá vai trò và chấp nhận sử dụng HbA1c trong chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2. Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ 2010 cũng khuyến cáo nồng độ  HbA1c ≥ 6,5% được coi là tiêu chuẩn trong chẩn đoán bệnh đái tháo đường.

Xem tiếp...

Trả lời trực tuyến của PGS.TS. Tạ Văn Bình - Viện trưởng Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa về bệnh đái tháo đường và cách phòng tránh

Buổi giao lưu do Bee.net.vn tổ chức đã diễn ra vào 9h ngày 11/3/2011 có sự tham gia của: PGS.TS Tạ Văn Bình - Viện trưởng Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa

Xem tiếp...

Tổng số lượt truy cập 93129

Hiện có 72 khách và 0 thành viên trực tuyến